Logo

ทำแบรนด์ผลิตภัณฑ์กันแดดอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ

นอกจากความร้อนจากแสงแดดแล้ว แสงแดด ยังถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาสภาพผิวต่าง ๆ ทั้ง ผิวหมองคล้ำ, ริ้วรอย, ฝ้า, กระ ฯลฯ จึงมีการคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้ขึ้นมา ยิ่งสำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ที่มีแสงแดดส่องตรงในทุกฤดูกาลแล้ว สินค้าในกลุ่มกันแดดนี้ จึงเป็นไอเทมสำคัญที่ชาวไทยอย่างเราขาดไม่ได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น เพศไหน วัยไหน ก็ต้องมีติดตัวไว้ในใช้เป็นประจำ

เมื่อความต้องการสินค้ากลุ่มนี้ในท้องตลาดสูงขึ้น จึงเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจ ในแวดวงความสวยความงาม ที่จะได้ทำผลิตภัณฑ์กันแดดออกมาวางจำหน่ายกัน แต่จะทำอย่างไรให้สินค้าของคุณขายดี ครองใจผู้บริโภคได้กันล่ะ? วันนี้ทีมงาน OEM เครื่องสำอาง จาก SVS Innotech มีข้อมูลมาฝากกันค่ะ

วาง Concept ของสินค้าให้ชัดเจน

การกำหนด concept หรือรูปแบบ ของแบรนด์และตัวสินค้าของคุณให้ชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้น จะช่วยให้ขั้นตอนต่อ ๆ ไป ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยสร้างเอกลักษณ์และความโดดเด่นของแบรนด์ ให้เป็นที่จดจำได้ง่ายอีกด้วย

สูตรกันแดดแบบไหนที่คุณต้องการ

ภายใต้แบรนด์หนึ่งแบรนด์ อาจทำสินค้าออกมาหลายสูตร เพื่อรองรับความต้องการใช้งานของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย เช่น สูตรกันแดดแบบอ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว หรือผิวแพ้ง่าย, สูตรกันแดดที่มีคุณสมบัติช่วยปกปิด ใช้แทนรองพื้นแต่งหน้าได้ เป็นต้น ซึ่งแต่ละสูตรนั้นจะเป็นตัวกำหนด Texture ของสินค้า รวมทั้งวัตถุดิบส่วนประกอบของสินค้าโดยตรง

เลือกวัตถุดิบให้เหมาะสม

เมื่อได้สูตรสินค้าที่ต้องการแล้ว ต่อมาก็จะเป็นการคัดเลือกวัตถุดิบและสารสกัดที่จะนำมาใช้ในขั้นตอนผลิตครีมกันแดด โดยจะเน้นไปที่สรรพคุณของวัตถุดิบและสารสกัดเป็นหลัก เพื่อให้ผลลัพธ์การใช้งานที่ตอบโจทย์ตรงจุดตามสูตรที่คุณต้องการ หากคุณวาง concept สินค้าไว้ว่าเป็นแบบออกแกนิค ก็จะต้องเลือกใช้วัตถุดิบสารสกัดจากธรรมชาติให้มากกว่าเคมีและน้ำหอม นอกจากนั้นเรื่องคุณภาพหรือเกรด และแหล่งที่มาของวัตถุดิบ ก็ส่งผลโดยตรงกับคุณภาพและต้นทุนของสินค้าของคุณด้วย

บรรจุภัณฑ์สร้างความประทับใจ

เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น ขวดแก้ว, ขวดพลาสติก, หัวปั๊ม, หัวสเปรย์ หรือหลอดบีบ ให้เหมาะกับสินค้าของคุณ โดยพิจารณาจากเนื้อ Texture ของสินค้า การเก็บรักษาให้คงประสิทธิภาพไว้ได้ดีที่สุด ความสะดวกต่อการใช้งานของลูกค้า รวมทั้งต้นทุนในการผลิต นอกจากนั้นยังมีบรรจุภัณฑ์ภายนอกอื่น ๆ อาทิ ฉลากสินค้า, กล่อง ที่ควรใส่ใจออกแบบให้ดึงดูดลูกค้า น่าจับ น่าซื้อ โดยไม่ทิ้ง concept ของแบรนด์ด้วย

จากข้อมูลข้างต้นที่เรากล่าวมา ทุกคนคงจะพอเห็นได้ว่า การวาง concept ของสินค้านั้นเป็นหัวใจหลักสำคัญที่สุด ส่วนขั้นตอนอื่น ๆ นั้น คุณสามารถมองหาผู้ให้บริการมืออาชีพ หรือโรงงานผลิตครีมกันแดดที่มีประสบการณ์สูง เข้ามาเป็นผู้ช่วยจัดการให้ทุกอย่างง่ายและสะดวกขึ้นได้

Make Your Sunscreen Products 02

เริ่มต้นทำสินค้าอย่างไรดี?

ที่ SVS Innotech ยินดีให้บริการลูกค้าครบวงจร เราจะช่วยดูแลให้คำปรึกษา พัฒนาสูตร ดำเนินการผลิต และส่งมอบผลิตภัณฑ์กันแดด แบบที่คุณต้องการ ภายใต้แบรนด์ของคุณ พร้อมบริการให้คำแนะนำด้านการตลาดจากทีมงานมากประสบการณ์

“หากคุณมีฝันที่จะเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางอย่างยั่งยืน

อย่าลืมเลือกผลิตแบรนด์กันแดดกับ SVS นะคะ”

Footer Log Removebg Preview

ปรึกษา

ผู้เชี่ยวชาญฟรี

12.supplement 2
11.made In Korea 2
10.make Up 2
9.baby Products 2
8.hair Products 2
7.spa Products 2
6.body Cleansing 2
5.sunscreen 2
4.body Care 2
3.facial Cleansing 2
2.anti Acne 2
1.facial Eye 2